Cảm ơn quý khách đã sử dụng
dịch vụ của iCheck

Chúng tôi sẽ trả lại kết quả trong vòng 2 ngày làm việc.

iCheck đồng hành cùng doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên phát triển thương mại điện tử

Thứ Bảy, 04/06/2022, 9:11 200 Views

iCheck chia sẻ về Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN cho các doanh nghiệp tại Hội nghị phát triển và kết nối thương mại điện tử Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2022.

 

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp cận với thương mại điện tử và các quy định của pháp luật về thương mại điện tử; nắm được quy trình tham gia quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), ngày 19/5 Sở Công Thương Hưng Yên phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương, tổ chức Hội nghị phát triển và kết nối thương mại điện tử Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2022.

 

Toàn cảnh Hội nghị phát triển và kết nối thương mại điện tử Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2022.

 

Tại hội nghị này, đại diện các đơn vị uy tín như Voso,VPBank, Postmart, iCheck đã có những chia sẻ thẳng thắn chi tiết về các kỹ năng bán hàng trên sàn TMĐT, giải pháp ngân hàng số hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp khi tham gia Gian hàng Việt trực tuyến. Được biết, Gian hàng Việt trực tuyến được triển khai cho phép người tiêu dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh, thông tin đầy đủ về sản phẩm như: Thành phần, thời gian sản xuất, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng… và có thể so sánh về giá trước khi mua sản phẩm. Do đó, nội dung Kết hợp sản phẩm truy xuất nguồn gốc và Gian hàng Việt trực tuyến của anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck đã thu hút được sự chú ý của đông đảo doanh nghiệp tham gia hội nghị. 

 

Anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck chia sẻ nội dung về Kết hợp sản phẩm truy xuất nguồn gốc và Gian hàng Việt trực tuyến

 

“Mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa, từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng” – anh Chính cho biết. 

 

Theo anh Chính, muốn chuẩn hóa hệ thống Truy xuất nguồn gốc, đầu tiên cần hiểu đúng về quy chuẩn của mã Truy xuất nguồn gốc. Mã truy xuất nguồn gốc đúng cần đảm bảo truy xuất được toàn bộ quá trình sản xuất – chế biến – phân phối sản phẩm. Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN do iCheck xây dựng và phát triển có thể giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện các hoạt động nội bộ như: xuống giống, bón phân, xử lý dịch hại, chăm sóc cây trồng vật nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến, đóng gói…. Thông tin sản phẩm và hoạt động sản xuất với dữ liệu nội vi và ngoại vi. 

 

Kiến trúc hệ thống Truy xuất nguồn gốc của iCheck

 

Ứng dụng hệ thống này, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

 

Với kinh nghiệm triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN tại nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)…, iCheck tự tin có thể hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả.

 

Lời cuối, iCheck xin gửi lời cảm ơn tỉnh Hưng Yên đã tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội tham gia hội nghị và chia sẻ thông tin trong hội thảo lần này!