Cảm ơn quý khách đã sử dụng
dịch vụ của iCheck

Chúng tôi sẽ trả lại kết quả trong vòng 2 ngày làm việc.

iCheck đồng hành cùng doanh nghiệp huyện Mộc Châu trong truy xuất nguồn gốc

Thứ Năm, 08/04/2021, 7:24 396 Views

iCheck chia sẻ về Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN cho các doanh nghiệp tại Hội nghị tập huấn tại huyện Mộc Châu.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp cận với thương mại điện tử và các quy định của pháp luật về thương mại điện tử; nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại, nắm được quy trình tham gia quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Ngày 22/03 vừa qua Sở Công Thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương, UBND huyện Mộc Châu tổ chức các Hội nghị “Tập huấn ứng dụng thương mại điện tử và hỗ trợ kết nối phân phối sản phẩm của tỉnh Sơn La qua Gian hàng Việt trực tuyến trên sàn thương mại điện tử”.

Tại các hội nghị này, đại diện các đơn vị uy tín như Sendo, Voso, iCheck, VPBank đã có những chia sẻ thẳng thắn chi tiết về các kỹ năng bán hàng trên sàn TMĐT, giải pháp ngân hàng số hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp khi tham gia Gian hàng Việt trực tuyến.

Được biết, Gian hàng Việt trực tuyến được triển khai trên 3 Sàn thương mại điện tử lớn là: Tiki.vn, Sendo.vn và Voso.vn (Viettel Post). Tại đây, trước khi mua, người tiêu dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh, thông tin đầy đủ về sản phẩm như: Thành phần, thời gian sản xuất, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng… và có thể so sánh về giá trước khi mua sản phẩm.

iCheck đồng hành cùng doanh nghiệp huyện Mộc Châu trong truy xuất nguồn gốc ảnh 1
Anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck chia sẻ nội dung về Kết hợp sản phẩm truy xuất nguồn gốc và Gian hàng Việt trực tuyến

Do đó, nội dung Kết hợp sản phẩm truy xuất nguồn gốc và Gian hàng Việt trực tuyến của anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck đã thu hút được sự chú ý của đông đảo doanh nghiệp tham gia hội nghị.

“Mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa, từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng” – anh Chính cho biết.

Theo anh Chính, muốn chuẩn hóa hệ thống Truy xuất nguồn gốc, đầu tiên cần hiểu đúng về quy chuẩn của mã Truy xuất nguồn gốc. Mã truy xuất nguồn gốc đúng cần đảm bảo truy xuất được toàn bộ quá trình sản xuất – chế biến – phân phối sản phẩm. Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN do iCheck xây dựng và phát triển có thể giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện các hoạt động nội bộ như: xuống giống, bón phân, xử lý dịch hại, chăm sóc cây trồng vật nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến, đóng gói…. Thông tin sản phẩm và hoạt động sản xuất với dữ liệu nội vi và ngoại vi.

iCheck đồng hành cùng doanh nghiệp huyện Mộc Châu trong truy xuất nguồn gốc ảnh 2
Kiến trúc hệ thống Truy xuất nguồn gốc của iCheck

Ứng dụng hệ thống này, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Tìm hiểu thêm về giải pháp truy xuất nguồn gốc tại đây: https://truyxuat.icheck.vn

Công ty cổ phần iCheck là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp số hoá sản phẩm, dịch vụ với sứ mệnh là trở thành chuẩn mực minh bạch thông tin và nguồn gốc sản phẩm. Giải pháp của iCheck tập trung giúp Doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, tăng doanh thu, giảm chi phí

Hiện tại, iCheck cung cấp bộ giải pháp gồm có: Giải pháp Minh bạch thông tin, Truy xuất nguồn gốc, QR code Siêu liên kết, QR code marketing, Loyalty và dịch