Cảm ơn quý khách đã sử dụng
dịch vụ của iCheck

Chúng tôi sẽ trả lại kết quả trong vòng 2 ngày làm việc.

Cơ hội sử dụng miễn phí 1 năm giải pháp truy xuất nguồn gốc theo theo tiêu chuẩn quốc gia từ iCheck

Thứ Ba, 28/09/2021, 15:41 365 Views

iCheck phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp 1 năm sử dụng miễn phí giải pháp truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia và GS1. 

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa, nhất là mặt hàng nông sản có vai trò hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX)… Nông sản gắn tem truy xuất sẽ giúp minh bạch nguồn gốc sản phẩm bằng sự giám sát của cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời nâng cao giá trị. Tuy nhiên, để triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn về cơ sở hạ tầng, kiến thức, kinh nghiệm. Đặc biệt là đối tượng doanh nghiệp do nữ làm chủ, bởi đây là nhóm có quy mô nhỏ (60% doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ, dưới 10 lao động) nên khó tiếp cận được nguồn vốn từ các tổ chức tài chính, đối tác từ đó dẫn đến hạn chế trong việc đầu tư cho các công nghệ số như hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp nói chung và các đơn vị do nữ làm chủ nói riêng, giữa tháng 9/2021 vừa qua Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) và Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (ECOMVIET), Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương đã phối hợp tổ chức “Khóa đào tạo kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giảm thiểu những bất lợi và khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp do nữ làm chủ”. Đây là chương trình đào tạo trực tuyến gồm 5 buổi (14 – 24/9/2021), tập trung đào tạo các kỹ năng kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử như truy xuất nguồn gốc xuất xứ, giải pháp tài chính số hay phát triển thương hiệu doanh nghiệp trên môi trường số. 

Khóa đào tạo kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giảm thiểu những bất lợi và khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp do nữ làm chủ”

Chương trình có sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, Sàn thương mại điện tử Sendo, Voso, hay các đối tác triển khai như Viettel Post, VPBank, iCheck . . . Đây đều là các đối tác của chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số triển khai hỗ trợ doanh nghiệp trên khoảng 30 tỉnh, thành phố trong thời gian qua. 

Trong buổi đào tạo, nội dung về xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã thu hút được sự chú ý của đông đảo doanh nghiệp tham gia. Nội dung này được giới thiệu bởi Công ty Cổ Phần iCheck  –  đơn vị tiên phong phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn Quốc gia và chuẩn GS1. Theo anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc của iCheck, hệ thống truy xuất nguồn gốc do iCheck xây dựng và phát triển có thể giúp người sản xuất quản lý toàn diện các hoạt động sản xuất nội bộ như: xuống giống, bón phân, xử lý dịch hại, chăm sóc cây trồng vật nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến, đóng gói…. Còn người tiêu dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh, thông tin đầy đủ về sản phẩm như: Thành phần, thời gian sản xuất, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng… và có thể so sánh về giá trước khi mua sản phẩm.

Lợi ích khi triển khai hệ thống Truy xuất nguồn gốc của iCheck

Mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa, từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng” – anh Chính cho biết thêm. 

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, iCheck cam kết miễn phí 1 năm sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc. Theo anh Chính, đây là gói hỗ trợ iCheck dành riêng cho các đơn vị có nhu cầu triển khai hệ thống truy xuất toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc gia nhưng chưa thể đầu tư, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng vận hành hệ thống. 

Ứng dụng hệ thống của iCheck, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Được biết iCheck là đối tác chiến lược của nhiều đơn vị uy tín như Voso, Viettel Post, Sói Biển. Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 của iCheck hiện đã có mặt nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, Hà Tĩnh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang),…iCheck sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt triển khai và hoàn thiện hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm nói riêng, và tiếp cận các giải pháp số hóa nói chung nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí và tối ưu vận hành.

Tìm hiểu thêm về giải pháp truy xuất nguồn gốc tại đây: https://truyxuat.icheck.vn/

Liên hệ kết nối doanh nghiệp, nhà sản xuất Việt:

Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương

Điện thoại hỗ trợ: 0989052055

Email: hangvietonline@moit.gov.vn

Website http://tuhaoviet.vn/

Trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương

Điện thoại hỗ trợ: 0986080311

Email: daotao@ecomviet.vn