Cảm ơn quý khách đã sử dụng
dịch vụ của iCheck

Chúng tôi sẽ trả lại kết quả trong vòng 2 ngày làm việc.

iCheck đồng hành Trung ương Đoàn bán xoài hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân mùa dịch

Thứ Tư, 21/07/2021, 10:11 46 Views

Nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chương trình chương trình “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, buổi livestream ngày 23/6 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp uy tín như VNshop, ViettelPost, iCheck.

Trong thời gian livestream, từ 20h đến 21h30, chương trình đã lần lượt giới thiệu và bán: Xoài tượng da xanh Sơn La, mận sấy, xoài sấy dẻo, cà phê bột nguyên chất Bích Thảo, trà quả cà phê Bích Thao, gạo ST25 Bác Cua, bí phấn Bắc Kạn. Tham gia buổi livestream bán hàng số 3 này có khách mời là gương mặt thân quen – NSND Tự Long. Chương trình đã thu hút được hàng nghìn lượt người theo dõi. Với sự xuất hiện của NSND Tự Long, chỉ chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.

NSND Tự Long livestream bán hàng trong chương trình “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”

Được biết, xoài tượng trong chương trình có giá 120 nghìn đồng/thùng 5kg. Bí phấn thơm Bắc Kạn có giá 40 nghìn đồng/quả (2-3 kg). Gạo ST25 có giá 210 nghìn đồng/túi 5kg… Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Mẫu tem truy xuất nguồn gốc xoài trong chương trình

Theo ban tổ chức, chương trình đã phối hợp với Công ty cổ phần iCheck – đơn vị tiên phong xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc, để hỗ trợ bà con triển khai sử dụng HỆ THỐNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC CHUẨN QUỐC GIA và QUỐC TẾ GS1. Tất cả các sản phẩm nông sản bán trên sóng livestream đều được dán tem truy xuất nguồn gốc. Nhờ vậy, người mua có thể dễ dàng quét mã QR trên tem dán trên từng thùng để nhận thông tin chi tiết về mặt hàng nông phẩm như thời gian thu hái, lô, vùng trồng, thời hạn sử dụng….Điều này sẽ khiến người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm nông sản mua theo chương trình nói riêng và mua hàng trực tuyến nói chung. 

Thông tin truy xuất nguồn gốc Xoài tượng da xanh khi quét tem QR của iCheck

Được biết để tạo ra trải nghiệm truy xuất thông tin đầy đủ như vậy, iCheck đã dành 5 năm phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia TRACE.ICHECK.VN, đảm bảo 5 yếu tố về thông tin bao gồm: Thông tin sản phẩm, Giấy tờ chứng nhận liên quan, Nhật ký sản xuất, Nhật ký vận chuyển và giao dịch, Hệ sinh thái tham gia Truy xuất nguồn gốc. 

Kiến trúc dữ liệu hệ thống Truy xuất nguồn gốc của iCheck

Không chỉ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng, hệ thống truy xuất nguồn gốc của iCheck  còn hỗ trợ doanh nghiệp thu mua nông sản quản lý toàn diện, đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến… theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Nhờ vậy, doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Hiện hệ thống này đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) với Cổng truy xuất nguồn gốc sản phẩm Ocop huyện Hiệp Hòa (http://hiephoaocop.vn/).